Chula Life

Eat With CHU!: เจ๊โอว…รอบดึกในตำนาน


โดย เมื่อ

Eat With CHU!: เจ๊โอว…รอบดึกในตำนาน

 

แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “ร้านเจ๊โอว” ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้ และทันทีที่พูดถึงร้านเจ๊โอว สิ่งแรกๆ ที่เราต้องนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นภาพของมาม่าชามใหญ่ ใส่เครื่องเยอะ ที่หลายคนต่างโพสต์ลงเฟซบุ๊กหรือไอจี แต่หลายคนก็คงยังไม่รู้ว่านอกจากนี้แล้วเจ๊โอวขายอะไรบ้าง เจ๊โอวคือใคร? ขายแต่มาม่าอย่างเดียวไหม? เปิดร้านตั้งแต่เมื่อไหร่? วันนี้เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักร้านฮอตฮิตติดลมแถวย่านจุฬาฯ กัน

ร้านเจ๊โอวตั้งอยู่บนถนนจรัสเมือง เยื้องกับซอยจุฬา 16 หรือถ้าให้เด็กจุฬาฯ อย่างเราๆ เข้าใจง่ายที่สุดก็คืออยู่หลัง I’m Park นั่นเอง ร้านบริเวณแถบนี้จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่เปิดดึก เหมาะสำหรับคนชอบกินมื้อดึกหรือนิสิตที่เพิ่งทำงานเสร็จ ก็จะหอบกันมากินกันอย่างครึกครื้น มั่นใจได้ว่าไม่น่ากลัว โดยเวลาเปิดทำการจะเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงตี 1 เอาเป็นว่ากินกันโต้รุ่งกันไปเลย

โดยดั้งเดิมแล้ว ร้านเจ๊โอวเป็นร้านข้าวต้มเป็ดชื่อดังมาตั้งแต่ก่อนแล้ว ก่อนจะยิ่งดังลั่นขึ้นอีกด้วยเมนูพิเศษขนาดใหญ่บึ้มที่เป็นที่นิยม แน่นอนว่าผู้คนย่อมแห่มากินร้านนี้กันอย่างล้นหลาม ทันทีที่เราไปถึงร้าน หน้าร้านก็แน่นไปด้วยผู้คนนั่งรอคิว โดยเฉลี่ยแล้วจะต้องรอคิวประมาณครึ่งชั่วโมงถึงจะได้เข้าไปสั่งอาหาร ดังนั้นจึงควรโทร. ไปจองคิวกับร้านตั้งแต่เนิ่นๆ และให้ทันพอดีกับคิว หรือว่าถ้าอยากมาแล้วได้เข้าไปกินเลยต้องเป็นช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนเท่านั้น

ไม่ได้มีดีแค่ที่มาม่า!

ในส่วนของเมนูอาหาร แน่นอนว่าเพราะร้านเจ๊โอวเป็นร้านข้าวต้มเป็ด เมนูในร้านจึงประกอบไปด้วยกับข้าวสำหรับเป็นเครื่องเคียงข้าวต้มมากมาย เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง ยำคอหมูย่าง ไม่ได้มีแต่มาม่าชื่อดังอย่างที่เราเข้าใจกัน นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเล หรือแม้กระทั่งอาหารญี่ปุ่นอย่างยำแซลมอนอีกด้วย ในส่วนของราคานั้นก็ไม่ถือว่าแรงจนเกินไป กับข้าวแต่ละอย่างราคาจะอยู่ในหลักร้อยต้นๆ ถ้าพาเพื่อนมาช่วยหารก็จะยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่

DSCF7031

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำเมนูสุดอร่อยที่มาร้านเจ๊โอวแล้วไม่ควรพลาดนั่นคือ ‘มาม่าโอ้โห’ เมนูชื่อดังที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน และอีกหนึ่งเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันคือ ‘เป็ดพะโล้’

มาม่าโอ้โห เป็นเมนูที่ทางร้านจะเริ่มขายตั้งแต่ห้าทุ่มขึ้นไปเท่านั้น ความพิเศษของเมนูนี้ คือความ แน่น ของเครื่องที่ทางร้านใส่มาให้ โดยทางร้านมีให้เลือกสองไซส์ สำหรับไซส์เล็กจะเริ่มตั้งแต่ 120 บาทจนถึง 250 บาท ส่วนไซส์ใหญ่จะเริ่มที่ 640 บาท ถึง 800 บาท โดยความแตกต่างของราคาในแต่ละไซส์จะขึ้นอยู่กับเครื่องที่ใส่

ถ้าอยากกินเครื่องแบบจุใจไซส์เล็กต้องลองเมนู มาม่าโอ้โหหน้ารวม ราคา 250 บาท ที่มีทั้งหมูกรอบ หมูสับ ปลาหมึกและกุ้ง หรือถ้าใครพาเพื่อนมากันเยอะก็คงต้องสั่ง มาม่าโอ้โหหน้ากรรเชียงปูรวม ราคา  800 บาท ที่มีความพิเศษตรงที่การใส่เนื้อปูแน่นๆ เพิ่มให้เต็มอิ่ม นอกจากความแน่นของเครื่องแล้วนั้น น้ำต้มยำในตัวเมนูเองก็อร่อย เข้มข้น เพราะว่าทางร้านปรุงรสเองโดยที่ไม่ได้ใช้ผงปรุงรสที่มากับซองมาม่านั่นเอง

DSCF7024

ส่วนเป็ดพะโล้ที่เป็นอาหารชื่อดังของร้านอีกเมนูนึง จะมีสองขนาด ไซส์เล็กและใหญ่ ราคา 100 บาทและ 200 บาทตามลำดับ ถือว่าราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความอร่อยของเมนู เพราะเป็ดของทางร้านจะมีเนื้อแน่นแต่ไม่เหนียว น้ำเป็ดพะโล้ที่ราดมาก็อร่อยกลมกล่อมไปกับเนื้อเป็ด อีกทั้งยังไม่เค็มจนเกินไป กินกับข้าวต้มแล้วอร่อยเข้ากัน

สำหรับใครที่สนใจอยากไปลิ้มลองร้านเจ๊โอวบ้าง ทางร้านก็มีช่องติดต่อหลายทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ 08-1682-8816 หรือไลน์ไอดี haigao หรือถ้าใครสนใจอยากเข้าไปดูเมนูอาหารก่อนก็สามารถกดเข้าไปติดตามใน Instragram ได้ที่ jeh_o_chula ถ้าใครยังไม่มีโอกาสไปกินร้านนี้ ขอบอกเลยว่าพลาดมาก!

 

chu3

เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร CHU! Magazine
ฉบับที่ 3 ประจำเดือนพฤษภาคม 2559

เขียนเมื่อ โดย...

More to Read...

Supermoon: ตัวแทนแห่งจันทราจะพาไปลอยกระทงเอง! พระตำหนักดาราภิรมย์: พื้นที่จุฬาฯ ในเมืองเหนือ 1 TIMELIE: เกมไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก TALK WITH THE TOP: เรื่องของปราง ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

Comments